1333 lượt xem

TMS Group lên ý tưởng đầu tư hàng loạt dự án tại Hạ Long, Uông Bí, Cẩm Phả

(VNF) – UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có buổi họp và nghe báo cáo ý tưởng đầu tư một số dự án trên địa bàn tỉnh của Công ty Cổ phần Tập đoàn TMS (TMS Group).

TMS Group lên ý tưởng đầu tư hàng loạt dự án tại Hạ Long, Uông Bí, Cẩm Phả

Tại buổi họp, đại diện TMS Group đã trình bày ý tưởng đầu tư, khai thác một số dự án trên địa bàn tỉnh gồm: Thành phố ánh sáng (TP. Cẩm Phả); khai thác cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh (TP. Hạ Long); khu du lịch công viên lịch sử phật giáo Lựng Xanh (TP. Uông Bí); khu du lịch Bạch Đằng (TX. Quảng Yên).

Sau khi nghe TMS Group báo cáo ý tưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng đề nghị công ty tiếp tục hoàn thiện nội dung các dự án.

Đối với dự án tại TP. Cẩm Phả, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn TMS Group sẽ xây dựng dự án theo hướng phát triển công viên văn hóa nhằm thu hút các tour, tuyến du lịch đến với Quảng Ninh.

Đồng thời, đề nghị TMS Group có phương án phối hợp với TP. Cẩm Phả nghiên cứu thêm địa điểm khác để quy hoạch dự án nhằm tránh chồng chéo với các dự án khác trên địa bàn.

Đại diện TMS Group trình bày ý tưởng một số dự án trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh (Ảnh: CTTĐT Quảng Ninh)

Đối với khu du lịch Bạch Đằng, ông Nguyễn Văn Thắng cho rằng đây là dự án phù hợp với sự phát triển của TX. Quảng Yên và sự phát triển chung của tỉnh, tuy nhiên, phải đảm bảo được ranh giới quy hoạch và giá trị lịch sử văn hóa tại khu di tích.

Còn đối với ý tưởng về khu du lịch công viên lịch sử phật giáo Lựng Xanh, Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý doanh nghiệp phải chú ý tới ranh giới dự án triển khai và các vấn đề có thể tác động đến dự án.

Ngoài ra, TMS Group cần nghiên cứu lại tên gọi dự án cho phù hợp với tổng thể quy hoạch và thống nhất được nội dung triển khai dự án cho phù hợp với tín ngưỡng Phật giáo.

Đối với ý tưởng khai thác cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh, người đứng đầu của tỉnh yêu cầu cần khai thác đảm bảo được kết cấu xây dựng ban đầu và công năng mục đích sử dụng các chương trình sự kiện của tỉnh.

Công ty Cổ phần Tập đoàn TMS tiền thân là Công ty Cổ phần Quốc tế Thái Minh được thành lập năm 2004. Sau hơn 15 năm xây dựng và phát triển, TMS Group đã có tên tuổi trong lĩnh vực du lịch, giáo dục & đào tạo và trở thành tập đoàn kinh tế đa ngành. Công ty hiện có hơn 6.000 nhân sự, hệ thống các công ty thành viên và các văn phòng đại diện trải rộng khắp trong nước và quốc tế, bao gồm Australia, Nhật Bản.

Hiện TMS Group đang tập trung vào 6 lĩnh vực gồm: bất động sản, cung ứng nhân lực, giáo dục đào tạo, dịch vụ thương mại, y tế chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp công nghệ cao, trong đó trọng tâm là lĩnh vực bất động sản.

Trên trang web của TMS Group, tập đoàn này giới thiệu đã và đang triển khai 3 dự án nghỉ dưỡng gồm: TMS Hotel Da Nang Beach (quy mô 25 tầng nổi, 2 tầng hầm với gần 250 phòng khách sạn và căn hộ); TMS Hotel Quy Nhon Beach (quy mô công trình 42 tầng với 356 phòng khách sạn và 684 căn hộ); TMS Grand City Phuc Yen (quy mô 18,57ha với sản phẩm gồm 315 căn nhà phố thương mại, 478 căn liền kề và 25 biệt thự).

Tags: ,

Trả lời